Lời hứa về một cây bút chì (The Promise of a Pencil)

Cuốn này thực ra hơi chán.

Tựa đề sách và bối cảnh làm người đọc hy vọng bên cạnh câu chuyện cá nhân của tác giả thì sẽ được đọc thêm về khó khăn của NGO tại châu á và cơ chế hoạt động của Pencil of Promise cũng như những khía cạnh chuyên môn khác. Cuốn này thì lại chỉ kể về Braun đã tổ chức tiệc sinh nhật để các bạn quyên góp hàng chục ngàn đô ra sao, yêu một cô siêu mẫu ra sao, tiến lên nhờ network của bố ra sao…

Tiêu đề phụ của sách đại ý là “Một người bình thường đã thay đổi thế giới như thế nào”, nhưng Braun không phải người bình thường: anh này lớn lên trong một gia đình có network rộng và thế lực, có tài chính đủ để không phải lo nghĩ về tiền như ưu tiên số một. Anh trai của tác giả chính là ông bầu Scooter, người biến Bieber thành ngôi sao trong thời gian ngắn.

Trong sách cũng kể lại việc một triệu phú trong network của bố mời anh làm giám đốc và anh từ chối. POP và những gì Adam Braun làm thì tuyệt vời, nhưng bản thân cuốn sách, trừ một vài đoạn cảm động, còn lại tập trung quá sâu vào những chi tiết vụn vặt trong đời sống riêng của Adam Braun và vì thế, rất chán (ví dụ: Adam quyết tâm không trả lời thư của một nhà tài trợ cho tổ chức từ thiện của anh vì hôm đó là chủ nhật, mà Adam lại vừa tập một thói quen mới là không check mail vào cuối tuần).

(Cuốn này mình đọc bằng tiếng anh vì vậy review áp dụng cho bản tiếng anh, bản Việt không rõ có thay đổi gì không)

Lớp Méo Miệng tháng 7
Sắp Khai Giảng!