MÉO MIỆNG

LỊCH SẮP TỚI

TênLịch họcGiờSố buổiKhai giảng
PRESTO (OFFLINE)Thứ 6 - 7 - CN6:15 đến 8:15 PM
(T6)
5:15 đến 7:15 PM (T7-CN)
0319 Apr
PRESTO (ONLINE)
Thứ 6 - 7 - CN6:15 đến 8:15 PM
(T6)
5:15 đến 7:15 PM (T7-CN)
0326 Apr
MÉO MIỆNG (OFFLINE)Thứ 2 & Thứ 46:45 đến 8:15 PM
1720 May
MÉO MIỆNG (ONLINE)Thứ 3 & Thứ 56:15 đến 7:45 PM
1721 May

PHIẾU ĐĂNG KÝ

Mỗi tháng sẽ có ít nhất một lớp được mở. Để cập nhật tình hình và kịp thời đăng ký (do số lượng ghế có hạn, thường hạn chế một lớp không quá 20 người), bạn vui lòng điền đủ thông tin vào phiếu dưới đây để giữ chỗ và hẹn ngày nộp deposit. Xem cụ thể Quy Định của lớp tại đây.

MÉO MIỆNG – Phiếu Đăng Ký

MÉO MIỆNG là lớp thực hành nghe – nói tiếng Anh kéo dài 17 buổi (26 giờ; 2 buổi/ tuần).

Lớp giúp bạn lấy lại nền tảng căn bản, học theo hướng chậm mà chắc, đơn giản hóa vấn đề, từ đó tự tin hơn khi dùng tiếng Anh trong thực tế.

Hãy tham gia Méo Miệng ngay nếu:

 1. Bạn khó tập trung trong lớp học bình thường (short attention span). Méo Miệng học theo phong cách “one piece at a time”, “here and there”: mỗi ngày học 2 – 3 nội dung, mỗi nội dung một chút. Đây là hướng tiếp cận khác với kiểu bài giảng khuôn mẫu thông thường (vốn yêu cầu khả năng tập trung cao).
 2. Bạn muốn học tiếng Anh trong một môi trường nhẹ nhàng, không gò bó.
 3. Bạn muốn tham gia một lớp học thú vị, không đơn thuần chỉ học mà còn là cộng đồng của những người có gu, chung sở thích.
 4. Bạn muốn tiếp thu kiến thức mới lạ, thay vì học phát âm từng từ và làm bài tập nhàm chán.
 5. Bạn muốn hiểu biết thêm về văn hóa Anh Mỹ.
 6. Bạn muốn học theo phong cách chậm rãi, tiến bộ chậm mà chắc.

Lớp KHÔNG phù hợp nếu bạn:

 1. Suy nghĩ cứng nhắc, cho rằng bắt buộc phải học ngữ pháp, ký hiệu ngữ âm.
 2. Muốn học một lớp có lượng kiến thức quá lớn mỗi ngày. Xin xem lại mục short attention span phía trên.
 3. Không thích giao lưu gặp gỡ.
 4. Muốn một giải pháp thần tốc giúp học giỏi tiếng Anh ngay lập tức chỉ sau vài buổi.
 5. Muốn được test đầu ra, đầu vào, được chữa bài tập như đi học ở trường phổ thông. Hãy nhớ lại xem trong quá khứ phương pháp ấy có giúp bạn nói được tiếng Anh không?
 6. Chưa tìm hiểu kỹ về lớp. Hãy cân nhắc kỹ phong cách dạy của lớp trước khi đăng ký.

MỖI BUỔI HỌC BAO GỒM:

 • Tập đọc tiểu thuyết văn học Anh cổ điển (đã được giản lược để phù hợp trình độ học sinh Việt Nam).
 • Tập nói theo chủ đề từ dễ đến khó: miêu tả quán cà phê, đi ăn nhà hàng, đi chợ, xem bói…
 • Học IDIOM qua gần 100 trích đoạn phim.
 • Học giọng Mỹ qua các bài drill 30p mỗi ngày.
 • Xem 01 series phim Mỹ (bạn được giáo viên đi cùng trong từng phút phim; học cách đoán nghĩa/ bắt âm mà không phụ thuộc vào subtitle hay từ điển).

 1. Học các kỹ thuật cơ bản bắt chước giọng Anh Mỹ
 2. Đạt được “American Ear”, giúp nghe tiếng Anh dễ dàng hơn trước
 3. Chấm dứt tình trạng “broken English”
 4. Phát triển khả năng tự học và tự thực hành sau khi kết thúc khóa
 5. Vượt qua những bó buộc lý thuyết khi học ký hiệu ngữ âm IPA, hiểu ký hiệu ngữ âm dưới góc độ của một người thực hành
 6. Gặp gỡ nhiều bạn chung sở thích
 7. Checklist giúp tự đánh giá chất lượng giọng tiếng Anh của bản thân
 8. Phát triển thói quen đọc sách và thưởng thức tiếng Anh

[elfsight_testimonials_slider id=”1″]

Học phí MÉO MIỆNG: 7.100.000 VND

Tùy từng tháng, các lớp sẽ nhận được ưu đãi riêng. Vui lòng xem kỹ thông báo của lớp mới để biết thêm chi tiết về học phí.

EARLY BIRD: Giảm giá ngay 300.000đ đối với học sinh hoàn thành toàn bộ học phí trước khai giảng 10 ngày. EARLY BIRD áp dụng cho cả hai khóa học Méo Miệng và Xếp Chữ.

OLD BIRD: Học sinh cũ đăng ký khóa học tiếp theo được giảm thêm 200.000đ. Ưu đãi này được phép dùng kèm với Early Bird và bạn có thể tiết kiệm tới 500.000đ.

1

Mình chưa biết một chút tiếng Anh nào. Mình có thể theo học Chiếp Class không? Cả hai lớp Méo Miệng và Xếp Chữ đều hướng tới những bạn trình độ từ Lower-intermediate cho đến chớm Advanced. Nếu bạn từng học Anh ngữ ở trường phổ thông và tự xếp mình vào nhóm “mất gốc tiếng Anh”, rất có thể bạn thuộc trình độ Lower-intermediate và Chiếp Class sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Lớp không phù hợp nếu bạn chưa từng học tiếng Anh bao giờ.

2

Mình muốn cho em đi học, em mới 12 tuổi, liệu có được không? Bài giảng cũng như phương pháp dạy tại Chiếp Class được thiết kế để đạt hiệu quả tốt nhất với học viên từ 16 đến 30 tuổi. Nếu nằm ngoài nhóm tuổi này, trải nghiệm của bạn tại lớp sẽ không được hoàn hảo. Lớp không chịu trách nhiệm với những học viên khai báo sai tuổi.

3

Mình rất kém ngữ pháp. Mình có nên đi học Xếp Chữ hoặc một khóa ngữ pháp nào đó trước khi học nói không? Mọi người thường quan niệm rằng phải khá ngữ pháp mới có thể nói tiếng Anh. Và “khá ngữ pháp” ở đây có nghĩa là làm thật giỏi bài tập chia động từ, câu tường thuật, mệnh đề quan hệ… Trên thực tế, tiếng Anh nói hàng ngày cũng như trên phim ảnh, radio được tối giản về mọi mặt. Tối giản thế nào và phương pháp tối giản ra sao sẽ được dạy sơ lược tại Méo Miệng (đủ để nói) và rất kỹ tại Xếp Chữ. Bài tập ngữ pháp bạn vẫn quen làm 12 năm ở trường phổ thông (và có lẽ bây giờ bạn vẫn lôi ra làm mỗi khi muốn học lại tiếng Anh) không có ý nghĩa nhiều trong thực tế. Nếu bạn biết “He doesn’t like it” là đúng còn “He like don’t it” là sai tức là bạn đã đủ tiêu chuẩn đi học tại Chiếp Class rồi.

4

Mình biết rất ít từ. Liệu mình có thể học Méo Miệng được không? Để dùng tiếng Anh hàng ngày, bạn không cần một vốn từ vựng quá lớn. Anh ngữ có tới 300.000 từ và người Mỹ học hết trình độ đại học chỉ biết khoảng 20.000 từ, tức là chưa tới 1/10. Trên thực tế, chỉ 3000 – 5000 từ là đủ dùng trong mọi tình huống. Nếu đã học tiếng Anh ở trường phổ thông, thường bạn đã có 1000 – 2000 từ rồi. Vấn đề còn lại là (1) phát âm đúng cách những từ đã biết và (2) học cách tận dụng tối đa vốn từ ít ỏi để nói dễ hiểu và tự tin. Chiếp Class hoàn toàn có thể giúp bạn trong hai vấn đề này.

5

Lớp có test trình độ đầu vào/ đầu ra không? Trình độ các bạn trong lớp có đồng đều không?

Không. Cũng không.

Cả 4 lớp tại Chiếp Class đều hướng đến việc thay đổi mindset của học sinh, dẫn các bạn đi theo lối tư duy khác. Chúng tôi quan niệm rằng có nhiều con đường dẫn đến đích, và hướng tiếp cận phổ thông chưa phải cách hay nhất. Thời lượng trên lớp có hạn, chỉ dành cho việc hướng dẫn framework mới và cách thức tự luyện tập ở bên ngoài. Các bài thực hành nghe – nói trên lớp, nếu có, chỉ mang tính chất giới thiệu/ kiểm chứng thông tin. Bạn không nên hy vọng nhờ nghe vài đoạn phim hay nói vài câu trên lớp là trình độ khá ngay được. Vì lý do trên, học sinh chủ yếu nghe giảng và vì vậy các bạn trong lớp không cần có trình độ đồng đều.

6

Học xong có tiến bộ ngay được không?

Không. Vui lòng đọc lại mục trên.

Muốn tiến bộ phải thực hành, muốn thực hành phải thực hành bên ngoài lớp. Thời lượng trên lớp chỉ dành cho việc giới thiệu mindset mới và dạy cách áp dụng. Bạn phải tự tìm cơ hội thực hành. Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp giúp giỏi tiếng Anh ngay, vui lòng không đăng ký.

7

Chiếp Class có phải trung tâm lớn không? Không. Chiếp Class là một phòng học nhỏ tại gia đình. Chúng mình đã hoạt động từ năm 2007, lúc bắt đầu chỉ có mấy chiếc ghế con cho học sinh. Những ngày mùa đông năm xưa thậm chí các bạn còn ngồi lên giường tôi trùm chăn để học (và ăn khoai nướng). Không khí lớp đến tận ngày nay vẫn giữ được sự thân thiết và ấm cúng như vậy. Sau khóa học nhiều người trở thành bạn thân, thậm chí thành người yêu và vợ chồng. Trải nghiệm mang đậm tính cá nhân này là giá trị cốt lõi của Chiếp Class.

Lớp Viết Văn Tháng Tư
Sắp Khai Giảng!