Bạn có phải một pencilphile?

Như các bạn đã biết (hoặc nếu chưa biết thì bây giờ các bạn được biết rồi đây) thì mình là một con nghiện văn phòng phẩm (nói thế cũng hơi hẹp, thật ra mình nghiện tất cả stationery và art supplies).

Bình thường mình hay viết bút mực, nhưng mấy năm trở lại đây mình còn thích viết bút chì nữa, vì nó đơn giản, tiện dụng và rẻ tiền. Bút chì là công cụ ghi chép bền nhất: một trang giấy viết bằng bút chì có thể tồn tại hàng trăm năm và chịu được nước/ ẩm mốc. Còn mực dù xịn đến mấy cũng có ngày phai đi.

Ngoài ra thì cầm một cái bút chì gỗ gọt nham nhỏ trông nghệ sĩ hơn cầm bút bi Thiên Long rất nhiều. (Funfact: ngày xưa Nabokov viết kịch bản phim Lolita bằng bút chì Blackwing).

Nếu bạn cũng thích bút chì thì đây là một blog nhỏ xinh thỏa mãn đam mê dở hơi ấy: Pencil Revolution. Blog này có review đủ loại bút chì trên giời dưới đất và nhiều nhiều thứ hay ho khác nữa. Link:

http://www.pencilrevolution.com/

Bật mí: Cây bút chì tốt nhất hiện có thể mua được ở Việt Nam là chì Faber Castell 9000 màu xanh lá cây. Ngòi rất xịn không bao giờ bị vỡ vụn. Nib retention (độ mòn ngòi) cũng tốt, một lần gọt cây chì 2B đủ để viết khoảng 10 mặt giấy A4. (Chì thường của Staedler chẳng hạn chỉ viết một trang đã phải gọt rồi). Nếu bạn mua chì HB (nét nhạt hơn) thì một lần gọt có thể đủ viết cả tuần. Chì HB của Faber Castell cho nét cực kỳ mờ, rất phù hợp nếu bạn hay vẽ và cần phác thảo những nét mờ trước khi đi bút liner hoặc lên màu nước.

Tranh của Nakovalnya
Lớp Méo Miệng tháng 7
Sắp Khai Giảng!